Ứng dụng kiểm soát mức

Ứng dụng kiểm soát mức .Việc kiểm soát mức chất lỏng, ví dụ như trong bể quá trình, là một chức năng quan trọng. Một ví dụ có thể là một bể chứa nước nóng, và mức độ cần phải được phục hồi sẵn sàng cho chu kỳ giặt kế tiếp...

Ứng dụng kiểm soát mức .Việc kiểm soát mức chất lỏng

Nhiều loại hệ thống kiểm soát mức khác nhau được sử dụng trong công nghiệp, bao gồm một loạt các quy trình. Một số quá trình sẽ liên quan đến môi trường khác ngoài chất lỏng, chẳng hạn như bột khô và nguyên liệu hóa học.

Phạm vi của phương tiện truyền thông rất rộng mà không có dụng cụ nào phù hợp cho tất cả các ứng dụng.

Nhiều hệ thống có sẵn để phục vụ cho nhiều ứng dụng này. Danh sách dưới đây không đầy đủ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, tín hiệu điều khiển cuối cùng sẽ được sử dụng để vận hành bơm hoặc van thích hợp với ứng dụng

Các loại vận hành nổi - một phao tăng và giảm theo sự thay đổi mức chất lỏng và vận hành các công tắc ở các điểm đã xác định trước trong dải.

Các loại đầu dò rắn - đo tính dẫn hoặc điện dung

Các loại điện dung dây thừng bằng thép - dây thép linh hoạt được treo trong chất lỏng và sự thay đổi điện dung được đo tương ứng với sự thay đổi mực nước

Các loại siêu âm - một xung âm thanh tần số cao được hướng xuống từ một đầu dò tới bề mặt của môi trường được đo và, bằng cách biết được nhiệt độ và tốc độ của âm thanh trong không khí, thời gian cần cho xung để hồi phục đến cảm biến được sử dụng để Xác định mức.

Loại radar - tương tự về nguyên tắc đối với loại siêu âm nhưng sử dụng năng lượng điện từ tần số cao thay vì năng lượng âm thanh.

Các loại thủy tĩnh - máy phát áp được sử dụng để đo áp suất chênh lệch giữa áp suất thủy tĩnh hạn chế của đầu lỏng phía trên cảm biến và áp suất khí quyển bên ngoài. Thay đổi áp suất được chuyển đổi thành tín hiệu đầu ra 4-20 mA so với độ chênh lệch đầu.

Các loại áp suất khác nhau - tương tự như thủy tĩnh nhưng được sử dụng khi ứng dụng đang được đo áp suất áp suất ngoài áp suất tĩnh. Chúng có thể đo được những thay đổi nhỏ về áp suất liên quan đến phạm vi tín hiệu đầu ra. Các ứng dụng điển hình có thể là để đo mức nước trong nồi hơi hơi nồi hơi, hoặc mức ngưng tụ trong túi ngưng tụ lại.

Loại từ - một phao nổi hoặc nón có thể tăng và giảm dọc theo một đầu dò bằng thép không rỉ được giữ trong chất lỏng bể được đo. Phao nổi có thể tác động tương tác với các thiết bị chuyển mạch ở bên ngoài của bể chứa và gửi lại thông tin cho bộ điều khiển

Các loại xoắn - một trục chính di chuyển tạo ra sự thay đổi xoắn, được đo bằng đầu dò xoắn.


Kiểm soát mức đề cập

1. Điều khiển mức tắt / mở không điều chỉnh

2. Điều khiển mức tắt / mở có điều chỉnh


Điều khiển mức tắt / mở không điều chỉnh

Cảm biến mức có thể tăng giảm kích thước phù hợp với khoảng cách đo của bồn chứa, Các cảm biến được nối với nhau bằng đầu nối ren, và có đế giữ và ngăn cách với nhau bằng sứ cách điện, giúp cho các cảm biến không chạm vào nhau gây nhiễu tín hệu. Các cảm biến được giữ bởi một đế giữ cảm biến trên cùng.

giam sat muc

Không điều chỉnh tăng giảm mức cảm biến.

Cảm biến cho phép di chuyển trong mọi vị trí trong bồn, hỗ trợ lắp đặt từng mức thanh đổi một cách dễ dàng, với khoảng cách tùy người vận hành  chỉnh định. Và cảm thấy phù hợp nhất. 

ung dung dieu khien muc


Mô tả / Điều khiển mức tắt / mở không điều chỉnh

Điều khiển mức tắt / mở không điều chỉnh được sử dụng đầu dò dẫn điện kết nối với bộ điều khiển điện tử. Đầu dò thường có ba hoặc bốn cực, mỗi cực được nối theo chiều dài cố định để cảm biến dung dịch, và truyền tín hiệu về bộ điều khiển điện tử.

Khi mũi của đầu dò được đắm trong chất lỏng nó sử dụng độ dẫn tương đối cao của nước để truyền một mạch điện thông qua các kim loại thùng và bộ điều khiển.
Khi mực nước giảm xuống dưới mũi, điện trở  tăng lên đáng kể, cho biết bộ điều khiển mà đầu không bị đắm trong chất lỏng.
Trong trường hợp hệ thống 'bơm nước' đơn giản với chức năng kiểm soát tắt / mở:

- Van được mở ra khi mực nước bể giảm xuống dưới đầu mũi điện cực.
- Van đóng lại khi mực nước tăng lên để tiếp xúc với đầu kia.
- Các ứng dụng khác có thể được sử dụng để kích hoạt báo động thấp hoặc cao.

Lợi thế

Một phương pháp kiểm soát mức độ đơn giản nhưng chính xác và tương đối rẻ tiền.

Các ứng dụng:

Hệ thống có thể được sử dụng cho các chất lỏng có độ dẫn từ 1 μS / cm trở lên, và phù hợp với thùng chứa kim loại, nhựa, bể chứa nước cấp, thùng hoặc thùng xử lý. Trường hợp độ dẫn xuống dưới mức này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ điều khiển mức điện dung.

hinh anh ung dung kiem soat muc


Điều khiển mức tắt / mở có điều chỉnh

Miêu tả:

Một hệ thống điều khiển cấp mở / tắt có thể điều chỉnh bao gồm bộ điều khiển và đầu dò tuyến tính và ứng dụng ví dụ

- Van điều khiển mở / đóng cộng với một điểm báo động.

- Ngoài ra, hai báo động - cao và thấp.

Các mức mà van hoạt động có thể được điều chỉnh thông qua các chức năng điều khiển.

Ứng thế:

Điều chỉnh mức điều khiển bật / tắt cho phép thay đổi cài đặt mức mà không cần tắt quy trình.

Bất lợi: thường đắt tiền hơn

Ứng dụng:

Có thể được sử dụng cho hầu hết các chất lỏng, kể cả những chất có độ dẫn thấp.

Điểm cần lưu ý: Có thể được sử dụng trong các tình huống khi bề mặt lỏng xáo trộn, và các thiết bị điện tử lắp sẵn có thể được điều chỉnh để ngăn chặn việc tắt / bật nhanh vòng quay của bơm (hoặc van). Ứng dụng điều khiển dạng tuyến tính ....
ung dung kiem soat muc tuyen tinh

(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng