Rơ le chống mất pha, chống quá tải, chống quay ngược chiều động cơ


Rơ le chống mất pha, chống quá tải, chống quay ngược chiều động cơ, giúp bảo vệ động cơ trước tình trạng cháy do lỗi quá tải hoặc do lỗi mất pha, một số trường hợp đảo pha điện gây động cơ quay ngược chiều hư hòng hệ thống cơ khí...


Nhấn Mua ngay/Liên hệ để được hỗ trợ

Rơ le chống mất pha, chống quá tải, chống quay ngược chiều động cơ , Relay chong mat pha, chong qua tai, chong quay nguoc chieu dong co

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rơ le chống mất pha...với giá thành hợp lý, hầu hết các thiết bị đều được tích hợp rất nhiều chức năng bên trong và thiết kế nhỏ ngọn, đa năng dễ dàng lắp đặt trong tủ bảng điện, với mục đích bảo vệ các thiết bị 1 pha hoặc 3 pha trước các sự cố lỗi điện áp đầu vào như: mất pha, đảo pha, điện áp....và thiết bị thường được gắn trên các tủ tổng, với mục đích giám sát nguồn điện đầu vào.

>>> Tham khảo một số Relay bảo vệ pha , điện áp, đa năng...

Rơ le chống mất pha, chống quá tải, chống quay ngược chiều động cơ

 

Hình ảnh một số bộ rơ le bảo vệ đa năng

Ngoài các bộ rơ le bảo vệ đa năng còn có những bộ bảo vệ chuyên dụng, tích hợp ít chức năng hơn, dùng chuyên cho động cơ 3 pha, hoặc 1 pha tránh các lỗi mất pha, quá tải, quay ngược chiều động cơ, với một số ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Bộ rơ le chống mất pha, chống quá tải, chống quay ngược chiều động cơ chuyên dụng GIC

Rơ le chống mất pha, chống quá tải, chống quay ngược chiều động cơ

 

Hình ảnh bộ rơ le chuyên dụng

Ưu điểm chung của bộ rơ le này là chống mất pha, quá tải, ngược chiều động cơ. Nhưng được tích hợp chuyên dụng cho động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha.

Thông số kỹ thuật bộ rơ le chống mất pha, quá tải, đảo chiều quay

  • - Nguồn cấp: 110 – 240 VAC (50/60Hz) đối với loại 1 pha , 220 - 415 VAC  (50/60Hz) đối với loại 3 pha
  • - Chức năng bảo vệ: Mất pha ( ở mọi vị trí) , Đảo pha, Quá tải
  • - Dải dòng điện lựa chọn: 3-9A, 8-24A , 15-45A. hoặc kết nối với CT ngoài để sử dụng cho những động cơ có dòng tải lớn hơn mức 45A

Một số mã đặt hàng thông dụng

- 17C112EB0 MDH : Dùng cho động cơ 1 pha dòng 3-9A ( có thể kết nối với CT50A, CT100A, 200A , 300A ... để nâng cao công suất )

- 17C212EB0 MDH2 : Dùng cho động cơ 1 pha dòng 8-24A

- 17A122CB0 MDH3 : Dùng cho động cơ 3 pha dòng điện 3-9A ( có thể kết nối với CT50A, CT100A, 200A , 300A ... để nâng cao công suất )

- 17A222CB0 MDH4 : Dùng cho động cơ 3 pha dòng điện 8-24A

- 17A322CB0 MDH5 : Dùng cho động cơ 3 pha dòng điện 15-45A


Đối với chức năng chống mất pha có ưu điểm như sau. ( chống mất pha nguồn đầu vào và nguồn đầu ra)

- Thiết bị thường được kết hợp với khởi động từ, trong trường hợp bị mất pha điện thiết bị sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức, với ưu điểm hơn so với bộ bảo vệ 3 pha nguồn vào đa năng là: Thiết bị sẽ phát hiện  trường hợp mất pha ở cả nguồn đầu vào và nguồn đầu ra. 

- Khi sự cố mất pha nguồn đầu vào ( đầu vào MCB, MCCB...) thường là do đứt dây cáp, lỏng đầu cosse ở nguồn vào tủ tổng, khi đó các bộ bảo vệ pha đa năng sẽ phát hiện lỗi. 

- Khi sự cố mất pha không phải ở vị trí nguồn đầu vào , mà là mất pha ở vị trí nguồn đầu ra ( nguồn phía dưới khởi động từ, phía dưới MCB, MCCB...) thiết bị cũng sẽ phát huy tác dụng.

Ví dụ trong trường hợp: Động cơ 3 pha bơm nước dùng cho giếng khoan với chiều dài dây điện từ tủ điều khiển xuống máy bơm là 70 mét, hiện tượng xảy ra ở đây là khi 1 trong 3 dây dẫn bị đứt ở vị trí bên dưới giếng khoan, dẫy đến tình trạng là mất 1 pha cấp điện cho máy bơm , đo đó bảo vệ sẽ phát huy tác dụng bảo vệ tránh trường hợp động cơ bị cháy. Ngoài ra còn một số trường hợp như đấu dây bị lỗi ngay tại vị trí cầu đấu dây dẫn ra motor, khi đó điện nguồn vào vẫn đủ pha và đầu ra bị mất pha.

Động cơ được bảo vệ cho dù vị trí mất pha ở nguồn đầu ra

Công ty An Sang cung cấp các loại rơ le bảo vệ động cơ chuyên dụng, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Đã thêm vào giỏ hàng