Rơ le chống cạn, hạn chế cháy máy bơm nước

570.000đ

Rơ le chống cạn hạn chế cháy máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha, Công tắc bảo vệ máy bơm khi hết nước ( bơm 1 pha hoặc bơm 3 pha) , Bảo vệ máy bơm khi không có nước, Thiết bị tự động ngắt khi bơm không có nước, Công tắc bảo vệ máy bơm khi hết nước, máy bơm tự ngắt khi không có nước, Giúp bảo vệ chống lại trường hợp máy bơm bị cháy khi không có nước... Rơ le bảo vệ máy bơm hỏa tiễn


Nhấn Mua ngay/Liên hệ để được hỗ trợ
1

Rơ le chống cạn hạn chế cháy máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha, Công tắc bảo vệ máy bơm khi hết nước ( bơm 1 pha hoặc bơm 3 pha) , Bảo vệ máy bơm khi không có nước, Thiết bị tự động ngắt khi bơm không có nước, Công tắc bảo vệ máy bơm khi hết nước, máy bơm tự ngắt khi không có nước, Giúp bảo vệ chống lại trường hợp máy bơm bị cháy khi không có nước...

 

Máy bơm nước là một thiết bị không hề xa lạ trong đời sống hiện nay. Để đảm bảo nguồn nước được cấp đều đặn, ổn định, các gia đình thường trang bị một chiếc máy bơm nước tùy theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: đẩy cao, tăng áp, hút giếng,…

Tuy nhiên, có một vấn đề đáng qua tâm ở đây là hiện tượng cháy máy bơm nước? Một điều đáng buồn nữa là hiện tượng này rất thường xảy ra. Nó không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn có gây nguy hiểm cho người sử dụng.

>>> Tham khảo thêm tủ điện điều khiển từ xa

 

Rơ le chống cạn loại 1 pha

Đối với những khu vực lắp đặt máy bơm nước xa, khuất tầm mắt người sử dụng việc giám sát rất khó khăn và bất tiện, hay những trường hợp lắp đặt máy bơm chìm ở giếng khoan có độ sâu lớn , việc kiểm tra mức nước rất khó khăn, trong những trường hợp nguồn nước bị hụt hoặc do lắp đặt chưa đạt.

Việc gắn thêm thiết bị bảo vệ giúp giảm bớt được gánh chi phí hư hỏng khi xảy ra các lỗi hụt nước giếng.

>>> Tham khảo thêm rơ le bảo vệ chống mất pha, chống điện áp cao hoặc thấp, chống đảo pha đầu nguồn

Rơ le chống cạn dùng cho điện 3 pha

TẠI SAO MÁY BƠM NƯỚC LẠI HAY BỊ CHÁY NHƯ VẬY?

Lỗi do chất lượng sản phẩm kém? Thật sự thì hầu hết các loại máy bơm nước từ hàng nhập khẩu Châu Âu cho đến hàng Trung Quốc đều gặp tình trạng này. Nguyên nhân cốt lõi ở đây là do hiện tượng máy chạy khô.

Mỗi ngày, bồn chứa nước của quý khách bị cạn, phao tự động sẽ làm nhiệm vụ bật máy bơm để bơm nước lên bồn. Nhưng thật tệ là do mất nước, bể ngầm không có nước, máy chạy khô trong khi không có ai ở nhà tại thời điểm đó => cháy máy, hỏng.

Kết luận trong trường hợp này là: Mô tơ bơm chìm được ngâm trong nước, phương pháp giải nhiệt của bơm chìm chính dùng nước làm mát động cơ. Trong trường hợp bị hụt nước mô tơ sẽ hoạt động rất lâu mà không được tản nhiệt, dẫn đến tình trạng quá nóng và gây hư hỏng động cơ.

>>> Tham khảo thêm tủ điện điều khiển áp suất tự động

Sơ đồ nối dây dùng cho thiết bị điện 1 pha

Theo thống kê, tình trạng hỏng hóc máy bơm nước do chạy khô chiếm gần 50%. Lãng phí, và hơn thế nữa, quý khách sẽ không được bảo hành (nếu còn trong thời gian bảo hành) do không phải lỗi nhà sản xuất.

Rờ le chống cạn hoạt động theo nguyên lý hết sức đơn giản: ngắt nguồn điện khi máy bơm chạy mà không có nước.

Rờ le chống cạn được phân làm 2 dòng: dòng 1 pha và dòng  3 pha chuyên dụng, cả 2 đều được tích hợp sẵn chức năng chống cạn và chống quá tải, riêng đối với dòng 3 pha thì được tích hợp sẵn chức năng chống quay ngược chiều động cơ và chống mất pha.

 

Sơ đồ nối dây rơ le chống cạn với thiết bị điện 3 pha

Đối với trường hợp chống mất pha hay  chống đảo chiều quay động thì thiết bị có ưu điểm hơn so với các thiết bị bảo vệ chống mất pha , đảo pha đầu nguồn là: Trong trường hợp bị đứt dây bên dưới giếng khoan hoặc đứt dây ngay vị trí cực tiếp xúc với động cơ ( cuối nguồn dây từ cb) , thì thiết bị vẫn phát huy tác dụng.

Rơ le chống cạn đáp ứng được vai trò chống mất pha, đảo pha, quá tải, trong mọi trường ( lỗi pha đầu vào hoặc lỗi pha cuối nguồn động cơ). Thiết bị được tích hợp sẵn, lắp đặt dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí , độ bền cao.

>>> Tham khảo bộ hẹn giờ tự động tắt máy bơm sau khi bật

Thông số kỹ thuật Rơ le chống cạn

Nguồn cấp: 110 -240 VAC đối với thiết bị 1 pha, 220 - 415 VAC đối với thiết bị 3 pha

Tần số: 50/60hz

Dòng điện làm việc tùy chọn: 3-9A, 8-24A, 14-45A ( lớn hơn 45A kết nối với biến dòng rời) 

Chức năng: bảo vệ chống cạn, ( chống đảo pha, mất pha, thứ tự pha đối với thiết bị 3 pha), chống quá tải

Sản phẩm liên quan

Bộ bảo vệ tần số mức cài đặt từ 5~135 hz. Nguồn cấp 110~240vac. Bảo vệ tần số cao và tần số thấp, giám sát tần số ....
Bộ bảo vệ quá dòng điện sử dụng, chức năng tùy chỉnh dòng điện từ 3A ~ 45 A, điều chình. Điều chỉnh đóng cắt tải động cơ khi xảy ra trường hợp dòng điện tăng quá mức cho phép.
Thiết bị bảo vệ dòng rò, chống điện giật. Thiết bị bảo vệ có thể lắp đặt để điều khiển một phần hoặc toàn phần tải.
Bảo vệ non tải động cơ, bảo vệ bơm nước khi giếng nước cạn. Hoặc sử dụng trong mục đích cảnh báo non tải trong hệ thống công nghiệp, rơ le bảo vệ máy bơm nước giếng khoan trước sự cố hết nước, hoặc đứt dây điện gây mất pha cho động cơ 3 pha
Bảo vệ sụt áp, bảo vệ thấp áp, giúp ngăn chặn quá trình hư hỏng thiết bị khi xảy ra trường hợp điện áp thấp
Bảo vệ quá áp Chức năng bảo vệ khi điện áp vượt quá mức quy định, giúp ngắt tải động cơ,cảnh báo sự cố MD71B9 điện áp Un 240 vac , tự động reset lỗi sau 0,5~15s
Bảo vệ mất một pha điện, lỗi mất một pha điện, giám sát tình trạng mất pha điện hay chống mất pha điện áp 3 pha, tránh sự cố cháy động cơ điện 3 pha...
Thiết bị giám sát đứt dây trung tính, cho phép giám sát tình trạng dây trung tính bị đứt, cảnh báo sự cố liên quan đến dây trung tính. Cảnh báo điện 3 pha mất trung tính, Thiết bị sẽ ngắt tải hoặc cảnh báo khi sự cố dây trung tính xảy ra..
Đã thêm vào giỏ hàng