Mạch điều khiển từ xa


Thiết bị điều khiển từ xa giúp điều khiển bật tắt một thiết bị từ khoảng cách xa, đối với remote nhận tín hiệu RF thì khoảng cách lý tưởng là 100 mét. Ở những vị trí xa hơn thì sử dụng những thiết bị điều khiển từ xa bằng điện thoại di động giúp giảm công sức thời gian điều khiển thiết bị..


Liên hệ

Điều khiển từ xa, điều khiển bơm nước từ xa, điều khiển bật tắt bóng đèn từ xa, dieu khien tu xa bang dien thoai, bat tat bom bang dien thoai.

Thiết bị điều khiển điện từ xa giúp tắt mở thiết bị từ khoảng cách xa, an toàn đối với người sử dụng, và đặt biệt là rút ngắn thời gian vận hành thiết bị, tiết kiệm thời gian công sức nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác, hiệu quả.

Điều khiển từ xa RF khoảng cách dưới 100 mét

Đối với những mục đích sử dụng bộ điều khiển từ xa ở những khoảng cách gần dưới 100 mét, người ta thường dùng bộ điều khiển từ xa truyền nhận bằng tín hiệu RF. Bộ điều khiển từ xa RF cho phép điều khiển từ 1 đến 4 thiết bị độc lập (thông dụng trên thị trường) và cũng có thể tích hợp để có thể điều khiển nhiều thiết bị hơn trong cùng một board điều khiển.

Mạch điều khiển từ xa bằng RF dễ dàng sử dụng tiết kiệm chi phí, độ bền cao, thời lượng sử dụng pin lâu. Có thể sử dụng 3-6 tháng mới phải thay pin 1 lần.

mạch điều khiển từ xa 1 kênh

Hình ảnh mạch điều khiển từ xa 1 kênh.

điều khiển từ xa 2 kênh

Hình ảnh mạch điều khiển từ xa 2 kênh.

điều khiển từ xa 4 kênh

Hình ảnh mạch điều khiển từ xa 4 kênh.

Điều khiển từ xa GSM không giới hạn về khoảng cách

Để điều khiển những thiết bị khác ở những vị trí xa hơn (không giới hạn về khoảng cách), người ta thường sử dụng bộ điều khiển từ xa gsm giúp điều khiển những thiết bị như bơm nước, bóng đèn điện, đèn đường... ở những khoảng cách rất xa.

bộ điều khiển từ xa GSM 2 kênh

Hình ảnh bộ điều khiển từ xa GSM 2 kênh.

Bộ điều khiển từ xa gsm sử dụng board sim có tích hợp sẵn giúp nhận tín hiệu điều khiển từ điện thoại (nhắn tín SMS hoặc cuộc gọi). Điều khiển từ xa GSM điện thoại thường được tích hợp 1 khe sim và điều khiển từ 2 đến 4 thiết bị tương đương với 2 đến 4 lệnh cài đặt. Điều khiển GSM được lập trình bằng cách xử lý tín hiệu từ tin nhắn hoặc từ phần mềm đối với điện thoại thông minh. Đối với bộ điều khiển từ xa GSM không sử dụng phần mềm để biết trạng thái của thiết bị đang hoạt động hay ngưng người sử dụng cần soạn tin nhắn và gửi đến thiết bị. Còn đối với bộ điều khiển từ xa dùng phần mềm thì nó sẽ hiện thị trạng thái hoạt động cho người dùng biết trên điện thoại. Nhắm xác định chính xác về trạng thái hoạt động của thiết bị.

điều khiển từ xa gsm 4 kênh

Hình ảnh bộ điều khiển từ xa GSM 4 kênh

Điều khiển từ xa gsm sử dụng phần mềm

Hình ảnh bộ điều khiển từ xa có sử dụng phần mềm.

Đối với bộ điều khiển từ xa có sử dụng phần mềm giúp điều khiển và quản lý nhiều thiết bị một cách dễ dàng nhất, trên cùng 1 phần mềm. Ngoài ra để việc thu tín hiệu truyền nhận một cách tốt nhất thì nên sử dụng thêm anten rời. Đối với những bộ không dùng anten rời thì đã được tích hợp sẵn 1 anten bên trong.

an ten rời dùng thu tín hiệu bộ điều khiển tu xa gsm

Hình ảnh anten bộ điều khiển từ xa GSM.

board mach dieu khien tu xa gsm

board mach dieu khien tu xa gms

Khởi động từ dùng đóng cắt mạch động lực công suất lớn (động điện 1 pha, 3 pha...)

Để điều khiển các thiết bị có tải lớn (công suất cao) 1 pha và 3 pha cần sử dụng thêm khởi động từ. Việc chọn khởi động từ có nguồn gốc tốt và chính hãng sẽ giúp cho hệ thống hoạt động chính xác và bền bỉ.

Khởi động từ Mitsubishi Nhật Bản chất lượng cao giá thành hợp lý.

Khởi động từ Mitsubishi Nhật Bản chất lượng cao giá thành hợp lý. 

Ngoài ra để bảo vệ trước sự cố chập cháy, quá tải động cơ cần sử dụng kèm theo relay nhiệt hoặc CB tích hợp relay nhiệt. Cách chọn CB bảo vệ quá nhiệt thường lớn hơn 1,1 công suất tải. Không nên chọn CB có dòng tải quá lớn tránh trường hợp gặp sự cố nhưng CB không ngắt, không phát huy hết được tác dụng.

CB có bảo vệ quá nhiệt và quá tải cho động cơ

Hình ảnh CB có bảo vệ quá nhiệt và quá tải cho động cơ

Đối với những hệ thống điều khiển từ xa sử dụng ngoài trời thì cần có thêm vỏ tủ điện việc tích hợp các chế độ điều khiển như từ xa và tại chỗ giúp dễ dàng hơn trong quá trình vận hành điều khiển.

Tủ điều khiển động cơ 3 pha từ xa

Hình ảnh tủ điều khiển từ xa dùng cho động cơ điện 3 pha.

Nhận lắp đặt tủ điều khiển từ xa ...

Video tham khảo về tủ điều khiển động cơ từ xa

 


Sản phẩm liên quan

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng